Mỗi ngày labo đều gặp những tình huống mới và thử thách mới. Nhiều bệnh nhân đến thực hiện với mong muốn có hàm răng mới và đẹp. Là một nha sĩ, ưu tiên hàng đầu của bạn phải luôn là phục hình răng của bệnh nhân trước khi đạt được vẻ ngoài thẩm mỹ hoàn hảo . Nhưng sản phẩm nào là chính xác cho tình huống nào?

Chức năng, thẩm mỹ, tương thích

Chức năng và thẩm mỹ – không dễ để đạt được cả hai yêu cầu này cùng nhau. Mỗi trường hợp bệnh nhân là khác nhau. Ví dụ, ở những bệnh nhân mắc chứng nghiến răng nặng , một số vật liệu phục hồi bị loại bỏ ngay từ đầu: Mặc dù chúng đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ cao nhưng chúng không đủ bền.

Ngoài ra: Việc lựa chọn và cấu tạo vật liệu nha khoa không chỉ quyết định chức năng và tính thẩm mỹ. Bệnh nhân cũng phải cảm thấy thoải mái . Do đó, nha sĩ và kỹ thuật viên nha khoa phải đối mặt với trách nhiệm cao ở một số khía cạnh.

Đừng chọn vật liệu phục hình răng theo bản năng

Khoa học vật liệu là một môn học phức tạp. Có quá nhiều loại vật liệu của các nhà cung cấp có thể tốn thời gian và căng thẳng. Việc lựa chọn chất liệu phù hợp là vô cùng quan trọng. Quyết định không nên được đưa ra theo cảm giác phù hợp. Cuối cùng, sự thành công của mỗi lần phục hồi răng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng.

Vật liệu phù hợp nhất luôn phụ thuộc vào tình huống

Các vật liệu phục hình toàn sứ đang ngày càng thay thế các phục hình sứ kim loại cổ điển do các ưu điểm về vật liệu và thẩm mỹ của chúng. Trong trường hợp phục hình răng chất lượng cao, các vật liệu toàn sứ như zirconium oxide, lithium disilicate hay gốm thủy tinh đóng vai trò đặc biệt quan trọng nhờ những đặc tính tuyệt vời của chúng:

  • Oxit zirconium ngày càng trở nên phổ biến do hình thức bên ngoài và độ bền cơ học của nó. Nó là một vật liệu có độ bền cao, có màu răng, tương thích sinh học, cũng có thể được dán sứ. Đặc biệt, sức mạnh của nó cho phép nó được sử dụng cho một loạt các chỉ định.
  • Gốm-thủy tinh lithium disilicate được phân biệt bằng một loạt các chỉ định và tính thẩm mỹ tuyệt vời. Trong số các chỉ định khác, vật liệu này rất tuyệt vời cho các phục hình răng trước có tính thẩm mỹ cao và cũng có tính chất cơ học tốt.

Cả hai vật liệu, zirconium oxide và lithium disilicate đều có thể được cá nhân hóa bằng các vật liệu sứ phối hợp, ví dụ như sau khi cắt giảm . Điều này cho phép bạn đạt được kết quả thẩm mỹ mạnh mẽ. Chúng phù hợp với các trường hợp lâm sàng khác nhau tùy thuộc vào tình huống và yêu cầu. Và: Cả hai bổ sung cho nhau. Khi quyết định giữa zirconium oxide và lithium disilicate, bạn không phải đối mặt với một quyết định mang tính nguyên tắc – mà là với những tiềm năng to lớn và khả năng không thể tưởng tượng được .

Một hệ thống dẫn đến thành công

Một hệ thống toàn sứ như IPS e.max mang đến cho bạn khái niệm vật liệu để hiện thực hóa giấc mơ phục hồi răng mà bệnh nhân mong muốn . Bất kể kỹ thuật sản xuất hoặc phương pháp xử lý nào bạn quyết định, những vật liệu này đều cung cấp giải pháp cho hầu hết mọi chỉ dẫn. Chúng được phối hợp tốt với nhau và có thể được sử dụng cùng nhau mà không ảnh hưởng đến yêu cầu thẩm mỹ.

Leave a Comment