Cầu răng sau là ứng dụng đầu tiên mà Narduccis chọn thực hiện để thử nghiệm vật liệu zirconia tại trung tâm nha khoa. Bệnh nhân được phục hồi có một phục hình sứ kim loại bị nứt trên răng 45 đến 47. Người ta quyết định thay thế phục hình bằng một cây cầu nguyên khối 3 đơn vị làm bằng IPS e.max ZirCAD Prime. Cơ sở lý luận: Với IPS e.max ZirCAD Prime, không cần phải chuẩn bị lề dưới nướu vì không có viền kim loại để che giấu. Ngoài ra, nguy cơ sứt mẻ sứ được giảm thiểu.

ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1a Cầu ba đơn vị được phay từ oxit zirconium IPS e.max ZirCAD Prime. Với độ bền cao, vật liệu này rất phù hợp cho các khu vực chịu lực và các cầu răng 3 đơn vị .
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1b Sau khi thiêu kết, chất phục hồi có sự phát triển mượt mà ấn tượng về độ bóng và độ trong mờ, ngay cả khi không áp dụng bất kỳ chất thẩm thấu hoặc nhuộm màu nào. Đây là kết quả của công nghệ GT, trong đó oxit zirconium có độ trong và độ bền cao được kết hợp trong một đĩa duy nhất, sử dụng công nghệ làm đầy đặc biệt và Ép đẳng tĩnh lạnh (CIP).
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1c Cấu trúc vi mô dựa trên CIP góp phần vào độ chính xác cao của vật liệu. Việc thử đã chứng minh điều đó: cây cầu đã thể hiện sự phù hợp tuyệt vời ngay từ đầu.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1d Một vài nét cọ của vật liệu stain màu ( IPS Ivocolor ) đã được áp dụng để tạo ra một số tùy chỉnh.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1e Việc phục hồi sau đó được nướng bóng. Kết quả ấn tượng này đã đạt được một cách hiệu quả bằng cách sử dụng một phương pháp rất đơn giản.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1f Phục hình Zirconia có thể được kết hợp với kỹ thuật truyền thống hoặc tự dính, chẳng hạn như kết hợp với xi măng SpeedCEM Plus , như trong trường hợp này.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._1g IPS e.max ZirCAD Prime đã vượt qua thử nghiệm làm vật liệu cho vùng sau với màu sắc tự nhiên sống động như thật.

Trong thử nghiệm thứ hai, IPS e.max ZirCAD Prime đã được sử dụng để phục hồi vết nứt đến 1/3 cổ răng của răng cửa số. 12. Mô răng bị suy yếu do điều trị nội nha trước đó và trám composite. Trong trường hợp này, nhóm điều trị đã quyết định sử dụng mão nguyên khối làm bằng IPS e.max ZirCAD Prime. Với không gian bị hạn chế, ưu điểm của tùy chọn này là không cần đắp sứ. Theo quan điểm về động học chức năng của bệnh nhân, người ta nhấn mạnh vào việc sử dụng vật liệu mang lại độ ổn định cao.

ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2a Răng bị gãy và điều trị nội nha: chuẩn bị cho phục hình toàn sứ nguyên khối.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2c Mão làm bằng IPS e.max ZirCAD Prime cho thấy độ vừa vặn chính xác tuyệt vời khi thử. Với độ trong mờ tăng lên của vùng ngà răng, có thể kỳ vọng rằng bất kỳ mảng đổi màu nào trên vật liệu sẽ được che màu một cách đáng tin cậy, ngay cả khi độ dày của vật liệu chỉ là 0,8 mm. Với động lực học chức năng không thuận lợi của trường hợp hiện tại, độ bền cao của vật liệu được coi là đặc biệt thuận lợi.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2d  

Khi sắc độ giảm và độ trong mờ tăng dần về phía vùng răng cửa, vật liệu tái tạo cấu trúc răng theo một tiến trình chảy liền mạch, tương tự như răng tự nhiên. Mão răng được đặt trên một mô hình khuôn làm bằng vật liệu IPS Natural Die để mô phỏng trụ cầu tự nhiên. Các đặc tính cuối cùng được áp dụng bằng kỹ thuật nhuộm màu và vật liệu IPS Ivocolor.

ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2e Phục hình hoàn thành đã được kiểm tra lại trên mô hình thạch cao.
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2f Keo dán tự dính có thể được thực hiện với xi măng SpeedCEM Plus .
ZirCAD_Prime_NARDUCCI_Abb._2g Mão toàn phần được làm bằng IPS e.max ZirCAD Prime và được tùy chỉnh bằng kỹ thuật nhuộm màu đã mang lại kết quả thuyết phục, ngay cả ở vùng thẩm mỹ ứng dụng ở vùng phía trước.
Kết Luận:

ZirCAD_Prime_NARDUCCI_G_F.

Kết luận của Gennaro Narducci và Tiến sĩ Federico Narducci:
Có thể đạt được các kết quả tùy chỉnh và có tính thẩm mỹ cao bằng cách chỉ cần mô tả đặc điểm bề mặt của phục hình bằng vật liệu IPS Ivocolor trong kỹ thuật stain màu. Kỹ thuật stain lý tưởng cho những trường hợp mặt dán sứ siêu mỏng liên quan đến chức năng hoặc không thể đắp sứ do thiếu khoảng trống. Quá trình thiêu kết tốc độ và quy trình hoàn thiện hiệu quả cho phép Labo chế tác các phục hình với thời gian thực hiện ngắn – độ khít sát cao giúp giảm thiểu nhu cầu điều chỉnh bằng cách mài. Nhìn chung, giải pháp toàn sứ tiên tiến này đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi một cách hoàn hảo.”