Thực tế là kỹ thuật ép nóng đã có thể giữ vị thế cho riêng mình trong các labo hiện đại nhờ vào hiệu quả vượt trội và các thiết bị thông minh.

N. Pietrobon: “Tôi hoan nghênh các thiết bị thông minh miễn là chúng không cản trở công việc của tôi. Tôi không quan tâm đến các tiện ích tốn thời gian vì thời gian luôn ở mức cao trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Các thiết bị thông minh phải hoạt động tin cậy, tiết kiệm thời gian và phải phát ra âm thanh báo động trong trường hợp khẩn cấp. Tôi không mong đợi bất cứ điều gì nhiều hơn hoặc ít hơn từ các giải pháp thông minh. Trong vài năm qua, đã có những tiến bộ to lớn trong việc phát triển lò ép và nướng sứ Programat. Ban đầu, chúng tôi thường phải đối mặt với những thất bại và chúng tôi không chắc liệu kết quả có thực sự đáp ứng được kỳ vọng hay không. Ngày nay, việc sử dụng kỹ thuật ép nóng là điều ‘không cần bàn cãi’ – do có nhiều tính năng thông minh của thiết bị, hiệu suất tuyệt vời của vật liệu và quy trình tổng thể được cân nhắc kỹ lưỡng.”

Thực tế là nó có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp kỹ thuật số đảm bảo tương lai của công nghệ sứ ép. Quy trình làm việc thông thường của nó có thể được bổ sung hiệu quả bằng các quy trình kỹ thuật số, chẳng hạn như milling CAD/CAM và in 3D.

N. Pietrobon: “Đặc biệt, các nha sĩ trẻ sử dụng công nghệ kỹ thuật số như một lẽ đương nhiên và họ mong muốn các kỹ thuật viên chúng tôi cũng làm như vậy. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều quan trọng đối với các kỹ thuật viên nha khoa là phải hiểu các khía cạnh thủ công trong nghề của họ trước khi họ bắt đầu sử dụng các khả năng kỹ thuật số. Quy trình công việc kỹ thuật số mang lại nhiều lợi thế và chắc chắn chúng giúp công việc của chúng ta dễ dàng hơn. Điều đó nói rằng tôi thích sử dụng các kỹ thuật thông thường trong một số trường hợp nhất định – mặc dù có sẵn tùy chọn kỹ thuật số tương đương. Chúng tôi quét, xay và in – nhưng đồng thời chúng tôi rất tin tưởng vào kỹ thuật in. Hơn nữa, tôi vẫn thích lấy dấu bằng tay hơn. Tôi khá chắc chắn rằng kỹ thuật báo chí sẽ tiếp tục phát triển. Giờ đây, kỹ thuật thông thường này có thể được kết hợp với quy trình in, nó đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số. Mục đích chính sẽ luôn là tìm ra những cách mới để bắt chước răng tự nhiên thành công hơn nữa. Tuy nhiên, công bằng mà nói, chất lượng và hiệu suất của kỹ thuật ép sứ đã đưuoljc chứng minh cực kỳ cao.”

Công nghệ ép sứ từ Ivoclar đã tự khẳng định mình là phương pháp ép nguyên bản trên thị trường. Sự phát triển của nó được coi là một cột mốc quan trọng trong lịch sử nha khoa. Thành công mà công nghệ này đạt được trong vài thập kỷ qua cho thấy rằng nó đã tìm được vị trí của mình trong các labo và hoàn toàn thuyết phục các kỹ thuật viên.

[Hình ảnh bên dưới: Lò ép và nướng sứ Programat đã trở thành một phần của labo nha khoa tiêu chuẩn Pietrobon&Michel trong nhiều năm.]

Leave a Comment