Sứ E.max, hay còn được biết đến với tên gọi Esthetic Maximum, là một loại vật liệu sứ cao cấp, nổi tiếng với độ bề được sử dụng rộng rãi trong nha khoa với mục đích phục hình thẩm mỹ
Sứ E.Max
Xuất sứ
Sứ E.max được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Ivoclar Vivadent (có trụ sở chính tại Liechtenstein) và đã nhanh chóng trở thành một trong những loại vật liệu sứ được ưa chuộng nhất trên thế giới.
Kể từ khi được ra mắt, sứ E.max đã trải qua nhiều cải tiến để tăng cường độ bền và khả năng thích ứng với môi trường miệng, đồng thời giữ được vẻ đẹp tự nhiên.
Ưu điểm của sứ E.max:
Độ bền cao: Sứ E.max có khả năng chịu lực tốt, độ chịu lực của răng sứ Emax lên tới 850 Mpa, gấp 5 – 6 lần răng thật, cho phép làm cầu răng sứ với 4 – 5 đơn vị mà không gây cản trở cho việc ăn uống. Độ bền uốn lên đến 1200MPa và độ bền gãy >5MPa.
Có tính thẩm mỹ: Các loại sứ Emax đều có đặc điểm chung là độ thẩm mỹ cao, màu sắc và đường vân của sứ E.max tương tự như răng thật, lên răng hài hoà, phù hợp nhiều tone da.
Khả năng tương thích sinh học tốt: Răng sứ E.Max có những ưu điểm nổi bật đã được nghiên cứu, kiểm định, chứng minh hoàn toàn tốt, an toàn và lành tính, không gây bất kỳ các dấu hiệu kích ứng hay bệnh lý nào.
Tuổi thọ: Sứ E.max có tuổi thọ tương đối tốt. Nếu quy trình chăm sóc đúng đắn, răng sứ có thể kéo dài tuổi thọ từ 20 – 25 năm.
Thời gian phục hình nhanh chóng: Quy trình phục hình răng sứ E.max diễn ra nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bệnh nhân.
Nhược điểm của sứ E.max:
Chi phí: Với những ưu điểm vượt trội, thành phần cao cấp, chi phí cho sứ E.max có thể cao hơn.

Răng sứ là giải pháp phục hình nha khoa phổ biến hiện nay, giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Với đa dạng loại răng sứ trên thị trường, việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp có thể khiến bạn băn khoăn. MEDENT sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết về các yếu tố cần cân nhắc khi chọn răng sứ, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho nụ cười tỏa sáng.